2023: Year of Extraordinary

Lại một cú quay xe ngoạn mục, ban đầu định lựa chọn là 2023: Year of Health, nhưng rốt cuộc thì cảm thấy từ này gắn với mình như là định mệnh cả năm qua. Thế nên xin hãy đón chào 2023: Năm Của Những Điều Phi Thường – 2023: Year of Extraordinary

Về từ khóa Extraordinary – Những Điều Phi Thường, Những Điều Bất Thường

Từ khóa này đến với mình, khi mình nộp hồ sơ Permanent Resident ở Mỹ dưới hình thức Alien of Extraordinary Ability (hay Google dịch là Người ngoài hành tinh có khả năng phi thường). Buồn cười, mình chưa bao giờ cảm thấy mình phi thường hay gì cả. Mình cảm thấy mình có một cuộc sống vô cùng bình thường: thích ăn ngon, thích lười biếng, có những lúc tính khí thất thường, bạn bè xung quanh và các mối quan hệ cũng vô cùng hòa nhã bình thường, không có yêu đương tỷ phú, người dưng xa lạ cũng toàn là những người dễ mến tốt tính đáng yêu và chức vụ gì thì mình không quan tâm.

Vào thời điểm mình soạn lại những dẫn chứng để bổ sung hồ sơ, có lẽ điều khiến mình xúc động nhất, không phải là tiêu chuẩn lựa chọn của Mỹ, mà là vào khoảnh khắc mình lắp ghép lại mọi mảnh ghép cuộc đời của mình trong 12 năm vừa qua (từ 2010 đến 2022), mình cảm thấy đó là một câu chuyện xuyên suốt và đầy chắc chắn. Mình xem đây là một đặc ân và hết lòng biết ơn với những gì đã xảy ra trong cuộc sống của mình.

Đúng như Steve Jobs hay bất kỳ ai có nhận thức cao hơn thế giới đời thực hiện tại đều nhận thấy, khi nhìn lại các sự kiện, tất cả như sự sắp đặt từ Thượng Đế và mọi thứ đều có liên quan với nhau. Không có gì là tự nhiên diễn ra. Người mình gặp hôm nay và có ấn tượng, chắc chắn, mình sẽ gặp lại ở tương lai hoặc có liên quan nào đó với nhau. Những thứ bản thân vô cùng thích một cách không lý giải, thì chắc chắn những điều đó có vai trò quan trọng trong đời sống của mình mà mình chưa biết được.

Sau đây là những điều với mình – sẽ là điều phi thường, nếu mình làm được trong năm 2023:

  1. Lấy chồng
  2. Sang Mỹ nhận thẻ PR, ổn định cuộc sống ở Mỹ
  3. Huy động vốn thành công (trên $20M)
  4. Hoàn thành 2 chương trình accelerator cho ThinkZone
  5. Viết xong & xuất bản quyển sách đầu tay

Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, khi có đủ lòng tin, sự ủng hộ, và quyết tâm cam kết, mình sẽ làm được những điều phi thường khác cho những người xung quanh, cho xã hội và cho chính mình.

2023 à, mình sẵn sàng rồi nghen!