2022: Year of Commitment – Năm của Sự Cam Kết

Sau nhiều đắn đo của việc lựa chọn từ khoá nào cho năm mới, rốt cuộc thì cũng đã chốt hạ với một từ khoá mà bao nhiêu năm nay mình đã chưa tốt nghiệp đàng hoàng: Commitment, hay còn gọi là Sự Cam Kết.

Tại sao lại là Sự Cam Kết?

Mình là một đứa hay thay đổi và cả thèm chóng chán. Mình thích sự tươi mới, luôn chạy theo những điều lạ lẫm thời gian đầu, rồi sau đó, khi chán, mình có thể rũ bỏ đuổi mình đuổi theo như nó chưa từng tồn tại trước đây. Đây là một hạn chế mà mình luôn muốn cải thiện, không chỉ trong tình cảm, mà còn trong cuộc sống và những góc độ khác. Truyền thống hàng năm của mình là chọn một từ khoá về một điều gì đó trong năm mà mình muốn học được, và từ từ khoá này, mỗi khi đi đến các quyết định quan trọng, hay mỗi khi có những lăn tăn trong đầu, mình sẽ nhớ về chủ đề mình đã chọn cho năm đó mà hành xử.

Trước khi lựa chọn Sự Cam Kết, mình có những từ khoá khác mà mình suy nghĩ về: Year of Health – Năm của Sức Khoẻ; Year of Meaningfulness – Năm của Những Điều Ý Nghĩa; hay là Year of Love – Năm của Tình Yêu. Nhìn qua nhìn lại, những chủ đề đó đều là kết quả của một chủ đề khác mang tính gốc rễ của vấn đề hơn, vừa là bài học mình chưa bao giờ học thuộc được, vừa là điều mình muốn thử thách bản thân mình. Sự Cam Kết sẽ giúp mình có được sức khoẻ tốt hơn (bằng việc cam kết tập luyện và điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh); Sự Cam Kết sẽ giúp mình làm được nhiều điều ý nghĩa hơn (bằng việc cam kết tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống); Sự Cam Kết sẽ giúp mình cảm nhận tình yêu trọn vẹn hơn (bằng việc nỗ lực vun đắp cho một mối quan hệ, không có bỏ đi dễ dàng).

2022: Year of Commitment – Năm của Sự Cam Kết

Chắc chắn mọi hành động & quyết định của mình trong 2022 sẽ gắn liền với Sự Cam Kết như một nhắc nhở hàng ngày. Nhìn qua nhìn lại, mình có những cột mốc quan trọng với Sự Cam Kết mà mình mong muốn mình luôn nhớ và đạt được trong 2022:

  • Sự Cam Kết về Sức Khoẻ
  • Sự Cam Kết về Những Mối Quan Hệ Cá Nhân (bao gồm gia đình, bạn bè, tình cảm đôi lứa)
  • Sự Cam Kết về Công Việc
  • Sự Cam Kết về Sở Thích Cá Nhân (podcast và blog cần được duy trì đều đặn hơn)

Một lần nữa, mình luôn háo hức chờ đợi xem cuộc sống này đang dành những điều gì bất ngờ mang đến với mình. Còn vài ngày nữa hết năm, bạn đã chọn ra được chủ đề cho năm 2022 của bạn chưa?