Không đề 003: Mình đã VỀ NHÀ

Mình đã về Việt Nam từ tuần thứ 2 tháng 04 năm 2022, vậy mà tới hôm nay mình mới có dịp ngồi xuống viết vài dòng trước khi bắt đầu một tuần mới quay cuồng.

Hồi mới về nhà vài tuần đầu tiên, mình nghĩ là mình không cảm thấy có khoảng cách gì giữa Việt Nam và Mỹ, vì mình rất tự tin vào tư duy của công dân toàn cầu như mình. Thế nhưng bây giờ nhìn lại, đúng là mình cũng cần một thời gian vừa đủ để sắp xếp lại cuộc sống tại Việt Nam, mình cũng cần có không gian để suy tư ngẫm nghĩ nữa.

Tới hôm nay thì mình mới thực sự cảm thấy đã về đến VIệt Nam rồi, đã về đến nhà rồi, sau 3 tháng.

Nhìn lại hành trình siêu thực của mình hơn 2 năm qua ở Mỹ, có khi giờ nghĩ lại sao mà lúc đó làm được những điều rồ dại sao mà hay ghê. Càng nghĩ đến mình càng thấy nên tự vỗ vai khen lấy bản thân đã có những năm tuổi trẻ sống cực kỳ cháy và xứng đáng. Nghĩ đến cảnh khi 80 tuổi quây quần xung quanh con cháu, hay chỉ đơn giản là bà già gân đi từ hội thảo này qua sự kiện khác, kể lể những điều đã qua, ôi chao, còn có gì tự hào và sung sướng hơn bằng.

Nửa năm 2022 đã bắt đầu với những điều mới mẻ khác với mình. Một lần nữa, mình không biết tương lai chào đón mình với những tin tức gì, với những sự kiện cuộc đời gì sắp diễn ra, nhưng mình háo hức với hành trình mới. Đầu tiên là xác lập lại routine – vốn đã bị bỏ bê lâu nay cho những biến động trong cuộc sống; rồi sau đó, là bài học của năm nay – commitment.

Chào tháng 07 nhé!