Grateful Sunday: Nếu bạn chưa được “May Mắn”

Cỏ ba lá thuộc gia đình nhà đậu, có thể ăn được, luộc từ 10 – 15 phút. Ba lá là biểu tượng của: tình yêu – hi vọng và ước mơ, lá thứ 04 mang tên may mắn. Nhiều người tôn thờ biểu tượng Clover 04 lá vì nó mang lại may mắn, mà nhiều khi cứ mải mê tìm kiếm “May Mắn” mà bỏ quên 03 thứ còn lại quan trọng không kém.

Ngày hôm trước, khi tham gia sự kiện I/O Extended 2022, có một em WomenTechmaker đại diện chapter TP.HCM, Ngọc Võ, chia sẻ về hành trình tự tạo ra may mắn cho bản thân. Mình yêu thích bài nói giản đơn mà sâu sắc đó. Đôi khi, may mắn hay không còn là do chính bản thân mỗi người nhìn nhận. Cùng một sự vật sự việc, nếu như là người hay nhìn vào điểm tích cực trong mọi thứ, thì sẽ dễ dàng thấy may mắn ở khắp nơi.

Nếu bạn chưa thấy mình “may mắn” thì cần phải làm sao? Khởi xướng từ lòng biết ơn và nhìn mọi việc ngược ngạo lại một chút. Bạn mắc mưa cả ngày để rồi về nhà cảm sốt liên miên mệt mỏi? Thay vì phàn nàn và buồn bực, hay là mình thử một lần nghĩ rằng đây là cơ hội được nghỉ ngơi sau những tháng ngày dài làm việc cật lực? Bạn bị một người mà bạn cực kỳ tin tưởng dối lừa bạn? Không sao, hãy xem như việc họ lừa mình vẫn còn quá bé, và thật may mắn là họ chưa lừa mình ở những phi vụ lớn hơn?

Khi chưa có may mắn, hoặc mình tự tạo ra may mắn, hoặc mình nhìn vào điểm may ở mỗi việc xui rủi, mọi việc luôn có hai mặt mà phải không?